2500
“เจี่ยท้งเฮง” เริ่มเปิดกิจการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2500 ผู้ก่อตั้งคือ นายเปงท้งและนางสุ่ยงิ้ม แซ่เจี่ย โดยเป็นร้านขายอาหารเล็กๆ อยู่ในตลาดนวรัฐ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นเซลล์แมนและคนท้องถิ่น โดยอาหารที่สร้างชื่อเสียง มีหลากหลายเมนู เช่น ปลาขาวต้มเกี้ยมบ้วย เห็ดหูหนูผัดไข่ ขาหมู เป็ดพะโล้ และ ปวยเล้งผัดน้ำมันหอย ซึ่งอาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์จีนแต้จิ๋ว
2522
ต่อมาปี พ.ศ. 2522 ได้ขยายร้านเป็นตึก 3 ชั้น ให้บริการลูกค้าได้วันละ 400 คน มีลูกค้ากลุ่มใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก ลูกค้าเดิมไปโฆษณาแบบ ปากต่อปาก จนทำให้ในบางวันโต๊ะไม่พอให้บริการ จึงเป็นที่มาของ “เจี่ยท้งเฮง สาขา 2” ซึ่งตั้งอยู่ที่ ถนนศรีดอนไชย (ใกล้ไนท์บาร์ซาร์) ซึ่งช่วงแรก เปิดให้บริการได้วันละ 300 คน
2536
ต่อมาปี พ.ศ. 2536 ได้ลงทุนครั้งใหญ่ สร้างเป็นภัตตาคาร 3 ชั้น ให้บริการลูกค้าได้วันละ 1,000 คน และได้ใช้ชื่อว่า “ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 นั้น ชื่อภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง ก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกปี จนสถานที่เริ่มคับแคบ ประกอบกับที่จอดรถไม่เพียงพอต่อการให้บริการ จึงเป็นที่มาของ “ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง สาขาฟ้าฮ่าม”
ปัจจุบัน
ปี พ.ศ. 2554 เดือนกันยายน เจี่ยท้งเฮง สาขาฟ้าฮ่าม ได้ฤกษ์เปิดให้บริการบนพื้นที่ 6 ไร่ ติดถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง เป็นอาคารสูง 2 ชั้น การตกแต่งเป็นแบบ โมเดิร์นไชนิส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว สามารถให้บริการลูกค้าได้วันละ 2,000 คน มีห้อง VIP 15 ห้อง และห้องจัดเลี้ยงขนาด 100 – 400 คน และมีอาหารพิเศษเมนูใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลากหลายเมนู โดยยังคงรักษา รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และความอร่อยไว้เช่นเดิม และแน่นอนว่ายังคงราคาที่ย่อมเยาไว้เหมือนเดิม
© 2019 JIATONGHENG RESTAURANT - All Right Reserved

created by Z Axis IT Solution